CÁC LOẠI VẢI MAY ÁO GIÓ THÔNG DỤNG

11/07/2020 - Đăng bởi : Hoà Phát Garment

Ngày nay áo gió là trang phục thông dụng được nhiều người sử dụng, cũng là trang phục cần thiết trong cuộc sống hằng ngày. Vậy bạn có biết những loại vải nào may áo gió không? Hãy cũng Kcollection tìm hiểu nhé

 Vải Suýt

Đây là loại vải phổ biến nhất, chiếm khoảng hơn 50% sản phẩm áo khoác gió trên thị trường hiện nay. Vải này có thành phần 100% Polyester, đây dòng vải 2 mặt, mặt phải vải có bề mặt láng bóng, nhìn rõ các sợi đan chéo nhau trên bề mặt vải, mặt trái của vải sẽ có các sợi tơ li ti, khi dùng tay sờ có cảm giác láng mịn, thông thường mặt phải của vải có màu sắc tươi hơn mặt trái của. Vải này có đặc điểm là không giãn, ít nhăn, có độ bền cao, dễ thấm nước, đặc biệt có khả năng chống ẩm và chống bám bụi tốt, giá thành cũng tương đối thấp, đây cũng là lý do nhiều người ưa chuộng lựa chọn loại vải này.

Vải Micro

Vải micro cũng có những đặc điểm nổi bật như dòng vải suýt tuy nhiên, vải micro có độ dày tốt hơn, có bề mặt tuyết mềm mại và láng mịn hơn, và giá thành có phần cao hơn vải suýt. Vải micro cũng thường được sử dụng khi may các kiểu áo khoác gió như vải suýt, ngoài ra vải micro còn được sử dụng cho các sản phẩm thuộc dòng cao cấp, các sản phẩm mang phong cách thời trạng hiện nay.

Vải ô chéo

Vải ô chéo là cũng là dòng vải có 100% Polyester, độ bền cao, ít nhăn, không co giãn,... giống như vải suýt và vải micro. Tuy nhiên điểm khác biệt lớn nhất và cũng là nguồn gốc của tên đó là ở bề mặt vải, vải ô chéo không láng mịn, mà có những hình hoa văn nổi, đan chéo đều nhau tạo thành từng hình ô vuông. Vải này có giá thành cao hơn hai loại vải trên, cũng khá được ưa chuộng sử dụng may các loại áo gió theo xu hướng hiện đại vì độ thẩm mỹ mà nó mang lại.

Vải tricot

Vải tricot được dệt từ sợi 100% polyester, có độ bền rất cao, vải này được định hình ở nhiệt độ cao, tạo cho mặt vải rất ổn định và chắn chắn, đặc trưng nổi bật là bề mặt bóng mượt và mềm mạị. Loại vải này có giá thành rẻ hơn so với 3 loại vải trên, nó được dùng phổ biến để may quần áo thể thao, nhất là quần short cho nam, mặc dù vậy cũng có rất nhiều người ưa chuộng dùng để may áo gió vì đặc tính mềm mại của nó.

Vải Polyester

Vải Polyester là loại vải đa năng vì vừa có màu sắc đẹp lại vừa có khả năng chống thấm và chống gió tốt, phù hợp với mọi loại thời tiết. Nếu ở vùng lạnh, bạn có thể may thêm lớp lót để tăng khả năng giữ ấm cho cơ thể, tuy nhiên loại vải này trên thị trường áo gió lại ít được ưa chuộng và sử dụng hơn.

Trên là các loại vải thông dụng được sử dụng may áo gió hiện nay, tuỳ theo yêu cầu và mội trường sử dụng mà chúng ta có sự lựa chọn khác nhau cho chiếc áo gió của mình. Hy vọng những thông tin mà Kcollection cung cấp sẽ giúp ích cho sự lựa chọn của mọi người trong tương lai.

 

 

 

 

 

Back to top