VẢI KAKI NHỮNG THÔNG CẦN BIẾT

27/06/2020 - Đăng bởi : Hoà Phát Garment

Ngày nay vải Kaki được ứng dụng phổ biến trong ngành may mặc, vậy vải Kaki có tính chất và ưu điểm gì, Kcollection thông qua bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn.

Vải Kaki là gì?

Vải Kaki là loại vải khá dày và cứng, có thể dệt từ cotton 100% hoặc sợi cotton đan chéo với sợi tổng.

Với tính chất dày, không nhăn, mát thấm hút mồ hôi, độ bền cao,.. được xem là loại vải đa năng có thể ứng dụng vào nhiều sản phẩm, như: đồng phục BHLĐ, quần tây, váy, áo khoác, tạp dề, balo,… thường dùng nhiều nhất trong sản phẩm  may mặc

Vải Kaki được phân loại thế nào?

Có rất nhiều loại vải Kaki, thường được phân loại vào thành phần vải, tính chất hoặc tên nhà sản xuất, cụ thể như sau:

Phân loại theo độ co giãn

  • Kaki thun: loại vải này có thành phần sợ Spandex nên sẽ làm vải có độ co giãn, giúp người mặc thoải mái hoạt động. Loại này thường dùng may các loại đồng phục có dáng ôm cho phải nữ như váy, quần tây nữ, áo vest,..
  • Kaki thường: loại này thường cứng, ít nhăn phù hợp với các trang phục dành cho nam giới, như quần tây nam, BHLĐ,..

Phân loại theo thành phần vải

  • Kaki Polyester: Vải kaki polyester có nguồn gốc từ những sợi tổng hợp được cấu tạo bởi thành phần đặc trưng của nó chính Etylen (C2H4). Ưu điểm của loại vải này chính là có khả năng hút ẩm cực thấp, chống cháy và không hề bị co giãn sợi vải cho dù trải qua rất nhiều lần giặt. Loại này được ứng dụng may mũ nón, balo hay tạp dề,…

  • Kaki cotton: Được dệt từ những sợi bông tự nhiên, vải kaki cotton có độ dày mỏng hơn nhiều so với chất liệu kaki thun, vải này thường tạo thoáng mát, dễ chịu, không gây gò bó vào cơ thể. Vì thế, vải Kaki cotton thích hợp may các loại quần áo, váy dành cho nữ theo kiểu ôm sát làm tôn lên vóc dáng của người phụ nữ. Chất liệu được cải tiến thành nhiều chất liệu khác như vải kaki 65/ 35, vải kaki cotton 100%,… đáp ứng nhu cầu thị trường. Vải Kaki Cotton phù hợp cho nhiều loại sản phẩm như váy, quần tây, áo khoác, BHLĐ,..

Trên là vài thông tin cơ bản về vải Kaki, hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về vải đặc tính của vải Kaki, cũng như có sự lựa chọn thích hợp cho những sản phẩm  đồng phục trong lai của công ty doanh nghiệp hay cá nhân mình.

 

 

Back to top